Giới thiệu Các bộ môn mới trong SEAGAME 32 bạn cần biết

Giới thiệu Các bộ môn mới trong SEAGAME 32 bạn cần biết

Cách đây ít lâu, nước chủ nhà Campuchia đã đưa ra danh sách các môn thể thao được áp dụng để thi đấu, trong đó có các bộ môn mới trong SEAGAME 32. Cùng ST666 tìm hiểu nhiều hơn thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Seagame 32 – Kỳ Seagame diễn ra trên đất Campuchia

Chỉ còn ít ngày nữa thôi thì kỳ Seagame 32 sẽ chính thức khởi tranh, đây dự đoán là một kỳ Seagame hấp dẫn bởi có nhiều bộ môn thi đấu truyền thống được nước chủ nhà thêm vào. Đang cai tổ chức Seagame 32 lần này chính là quốc gia Campuchia – Một người bạn thân thiết với Việt Nam chúng ta. 

Hiện tại nước chủ nhà đã hoàn toàn sẵn sàng trong tất cả mọi khâu chuẩn bị cho kỳ Seagame 32. Họ tự tin rằng đây sẽ là một kỳ Seagame thành công mỹ mãn. Biểu trưng của năm nay chính là đền Angkor Wat – một biểu tượng của quốc gia này.

Khẩu hiệu mà liên đoàn thể thao Campuchia muốn mang lại cho mùa giải lần này chính là Thể thao sống trong hòa bình. Campuchia mong muốn các quốc gia sẽ gìn giữ được mối quan hệ hữu nghị, thân ái.

Chủ nhà Campuchia công bố danh sách các môn thi đấu tại SEAGAME 32

Liên đoàn thể thao đã chính thức xét duyệt  và công bố danh sách 44 môn thể thao được dùng để thi đấu chính thức tại kỳ SEAGAME 32

Danh sách 44 môn ấy bao gồm: Boxing, billiards, xe đạp, đua thuyền truyền thống, dance sports, cờ, Điền kinh, thể thao dưới nước, bóng đá, cầu lông, bóng rổ, đấu kiếm, karate, bóng mềm, đua thuyền buồm, thể hình, tennis, cầu mây, bi sắt, bóng bàn, taekwondo, Ba môn phối hợp, bóng chuyền, vật, thể thao hiện đại, golf, thể dục, hockey, judo,  cử tạ, wushu, cricket, lặn, floorball, jiu jitsu, võ Khmer, muay, taekwondo, vovinam, kickboxing, pencak silat, E-sports; võ gậy, và cuối cùng là đua mô tô nước, thể thao vượt chướng ngại vật, .

Môn võ cổ truyền của quốc gia Campuchia
Môn võ cổ truyền của quốc gia Campuchia

 

Có rất nhiều môn thi đấu truyền thống của Campuchia được nước chủ nhà thêm vào như: Võ gậy, Võ Khmer, đua mô tô nước, Jiu Jitsu,. Đồng thời cũng có nhiều môn bị loại bỏ vô cùng đáng tiếc

Nhận định chung về các bộ môn mới trong SEAGAME 32

Việc quốc gia chủ nhà mang những bộ môn thi đấu địa phương của mình vào trong SEAGAME cũng không phải là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên có những điều luật tương đối gây tranh cãi mà nước chủ nhà này đặt ra.

Một trong số đó chính là việc mỗi quốc gia tham dự chỉ được đăng ký tối đa 70% số lượng các môn thi đấu và nước chủ nhà có thể tham gia toàn bộ 100%. Điều luật này gây khá nhiều tranh cãi trên các diễn đàn mạng xã hội tại Việt Nam về tính công bằng của nó.

Võ thuật Khmer của Campuchia
Võ thuật Khmer của Campuchia

Khi đưa vào các môn võ truyền thống của mình khả năng mà Campuchia giành được huy chương vàng sẽ cao hơn rất nhiều bởi tính đặc trưng của các môn này. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phải vất vả hơn trong việc tranh huy chương vàng.

Xem thêm : Các vận động viên từng sử dụng Doping trong SEAGAME

Phân tích cơ hội cạnh tranh huy chương vàng của Đoàn thể thao Việt Nam

Cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu và phân tích cơ hội cạnh tranh huy chương nói chung và huy chương vàng nói riêng của Việt Nam ta.

Các bộ môn thi đấu quen thuộc

Việt Nam được đánh giá là một quốc gia mạnh về thể thao trong khu vực. Cùng với Thái Lan, nước ta được đánh giá là dẫn dầu trong các cuộc thi đấu tranh huy chương.

Với những bộ môn thi đấu quen thuộc như: bóng đá, bóng chuyền, dance sport, điền kinh,…Việt Nam chắc chắn có khả năng cao giành được những huy chương vàng và bạc. Ta hoàn toàn có nhiều ưu thế so với các quốc gia khác trong khu vực. Chắc chắn phần lớn huy chương sẽ đến từ các bộ môn thi đấu quen thuộc là chủ yếu.

Những bộ môn mới

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều bộ môn thi đấu mang tính truyền thống của quốc gia Campuchia được nước chủ nhà thêm vào. Đây thật sự là một thách thức cực kỳ lớn đối với đoàn thể thao Việt Nam.

Việc tìm ra những tuyển thủ đang tập luyện và thi đấu tại các môn mới đã khá, tỷ lệ cạnh tranh huy chương với nước chủ nhà càng khó hơn. Tuy nhiên không điều gì là không thể vì nếu các bộ môn mới là bất lợi với nước ta thì cũng là bất lợi với các quốc gia khác.

Cơ hội tranh huy chương ở những bộ môn mới
Cơ hội tranh huy chương ở những bộ môn mới

Chính vì vậy không cần quá đặt nặng tính thắng thua, chỉ cần thi đấu hết sức hướng tới việc tranh huy chương nói chung thì Việt Nam vẫn có thể làm tốt ở các bộ môn thi đấu mới. 

Các vận động viên cần chuẩn bị những gì?

Để có được kết quả thật tốt ở kỳ Seagame 32 lần này, các vận động viên cần phải chuẩn bị thật kỹ càng. Cụ thể phải chăm chỉ luyện tập và rèn giũa bản thân đạt tới mức hoàn thiện tất cả những kỹ thuật trong bộ môn mà mình đang thi đấu.

Tinh thần chiến đầu là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định thắng thua, chính vì vậy cần giữ cho mình một cái đầu lạnh và con tim nóng để có thể đạt được phong độ tốt nhất.

ST666 cũng muốn gửi lời chúc đến những vận động viên thi đấu tại Seagame 32 sẽ đạt được những kết quả vượt kỳ vọng của mình.

One thought on “Giới thiệu Các bộ môn mới trong SEAGAME 32 bạn cần biết

  1. Pingback: Ai là người huấn luyện cho đội bóng đá VN SEAGAME 32?

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *