Bóng đá SEAGAME 32 quy định cầu thủ bao nhiêu tuổi thi đấu?

Bóng đá SEAGAME 32 quy định cầu thủ bao nhiêu tuổi?

Bóng đá SEAGAME 32 quy định cầu thủ bao nhiêu tuổi? Là thắc mắc được nhiều người quan tâm. Vừa qua, Campuchia đã đưa ra quy định mới nhất về vấn đề này. Cùng ST666 tìm hiểu nhiều hơn thông qua bài viết dưới đây nhé ! 

Quy định mới nhất về độ tuổi của cầu thủ bóng đá tại SEAGAME 32

Cách đây ít ngày, nước chủ nhà Seagame 32 – Campuchia đã công bố quy định mới nhất về độ tuổi được phép thi đấu của các cầu thủ bóng đá thi đấu Seagame. Theo đó các cầu thủ được phép thi đấu là những cầu thủ không quá 22 tuổi.

Trước đây quy định về độ tuổi cầu thủ tại SEAGAME là U22+2 tức là dù cầu thủ 23 hay 24 tuổi vẫn có thể góp mặt trong đội hình chính thức. Theo quy định mới này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến đội hình thi đấu của các quốc gia tham dự Seagame.

Quy định mới về độ tuổi này gây khá nhiều sự hoang mang và tranh cãi cho các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đầu tiên là thời điểm mà Campuchia  đưa ra quy định mới vô cùng gấp gáp, chính vì vậy sẽ có nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam sẽ không có sự chuẩn bị tốt cho mùa bóng này.

Đội tuyển Việt Nam 
Đội tuyển Việt Nam

Các đội tuyển sẽ không thể mang ra được một đội hình mạnh nhất của quốc gia mình, các cầu thủ kỳ cựu có nhiều kinh nghiệm thường bị quá độ tuổi theo như điều luật mới này. Chính vì thế nên quy định mới của nước chủ nhà Seagame vẫn còn nhiều tranh cãi và gây bất ngờ lớn cho khu vực Đông Nam Á.

Quy định mới này ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam như thế nào?

Ta dễ dàng nhận thấy được rằng quy định mới nhất về độ tuổi cầu thủ được phép thi đấu của bộ môn bóng đá mà nước chủ nhà Campuchia đưa ra trực tiếp ảnh hưởng đến đội tuyển Việt Nam. Những cái tên chủ chốt nổi bật có nhiều kinh nghiệm hầu hết đều đã quá 22 tuổi, chính vì vậy đây là một bài toán rất khó để  điều chỉnh lực lượng ra sân dành cho huấn luyện viên Philippe.

Tuy nhiên thế hệ vàng tiếp theo của bóng đá Việt Nam rất tài năng và bản lĩnh, các cầu thủ này đã thể hiện được tài năng của mình trên sân cỏ. Chính vì vậy người hâm mộ Việt Nam có thể hoàn toàn an tâm về cơ hội tranh huy chương vàng của bóng đá nam.

Cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ thể hiện mình
Cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ thể hiện mình

ST666 tin chắc rằng bóng đá Việt Nam sẽ giành được huy chương vàng trong kỳ SEAGAME 32 sắp tới được tổ chức tại Campuchia.

Xem thêm : Người huấn luyện cho đội bóng đá VN SEAGAME 32 

Đánh giá ưu và nhược điểm của quy định mới

Ta hãy cùng đánh giá những ưu và nhược điểm của quy định mới này.

Ưu điểm nổi bật

Xét về khía cạnh tích cực trong điều luật mới, đây sẽ là một cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ thể hiện bản thân của mình. Không chỉ riêng gì Việt Nam mà các nước tham gia SEAGAME 32 đều phải chấp hành luật nên tính công bằng sẽ được đảm bảo.

Khi độ tuổi của cầu thủ bị giới hạn lại ở mức 22 thì độ tuổi trung bình của các cầu thủ ra sân sẽ bị giới hạn lại. Qua đó, mỗi cầu thủ gần như có độ tuổi thi đấu cũng như kinh nghiệm ngang nhau.

Những hạn chế nhất định

Ta dễ dàng nhận thấy nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm, việc mỗi quốc gia không thể mang được đội hình mạnh nhất ra sân thì khó có thể cống hiến cho khán giả những trận cầu mãn nhãn được.

Hơn nữa bài toán về lực lượng ra sân sẽ là một thách thức lớn đối với các vị huấn luyện viên. Họ phải cân đo đong đếm để lựa chọn ra những cầu thủ trẻ tài năng nhưng phải phối hợp tốt với nhau để hướng tới việc tranh huy chương vàng.

Ưu và nhược điểm của quy định mới
Ưu và nhược điểm của quy định mới

Ngoài ra quy định cũng được đưa ra khá trễ nên các cầu thủ sẽ có ít thời gian để thích nghi khi được gọi lên tuyển.

Đây có phải là nước đi đúng đắn của nước chủ nhà hay không?

Rất khó để có thể đưa ra câu trả lời chính xác bởi còn tùy vào cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên theo ST666 thì quy định trên vẫn hoàn toàn hợp lý và đảm bảo được tính công bằng trong thi đấu thể thao.

Đây là một cơ hội tốt để người hâm mộ bóng đá thấy được những màn thể hiện của các lứa cầu thủ trẻ. Đã đến lúc những người đàn anh cần phải nhường sân khấu cho đàn em được có cơ hội thể hiện bản thân trong một đấu trường cấp độ khu vực.

Đội tuyển Việt Nam cần chuẩn bị những gì?

Để chuẩn bị tốt cho kỳ Seagame 32 lần này, đội tuyển quốc gia Việt Nam cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều mặt. Đầu tiên chính là bài toán về lực lượng đối với tân huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier, ông cần phải họp bàn với liên đoàn bóng đá để chọn lọc ra những cầu thủ chất lượng nhất.

Những cầu thủ trẻ được gọi lên tuyển cần phải nhanh chóng thích nghi với môi trường luyện tập đồng thời có quyết tâm giúp nước nhà giành được Huy chương vàng bộ môn bóng đá nam Seagame 32. Chăm chỉ luyện tập kỹ năng cá nhân và khả năng phối hợp cùng đồng đội là việc làm tiên quyết lúc này.

ST666 tin chắc rằng các cầu thủ sẽ gặt hái được nhiều thành công và có được huy chương vàng trong kỳ Seagame lần này.

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *