Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều người theo dõi đặt ra, để biết giải thưởng thì xem ngay bài viết này của ST666. 

SEAGAME và những thông tin liên quan

Bạn có biết SEAGAME là gì? Và nó có những môn thi đấu nào? Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu. 

SEAGAME là gì? 

Đối với các quốc gia khu vực Đông Nam Á thì không còn xa lạ với SEAGAME, vì đây là đại hội thể thao lớn nhất tại đây.

11 quốc gia sẽ tề tụ về đây tham gia SEAGAME 32 sắp tới gồm: Việt Nam, Lào, Cambodia, Thái Lan, Myanmar, Singapore, Indonesi, Philippin, Đông Timor, Brunei. 

Sự kiện này được diễn ra thường niên 2 năm 1 lần, xoay vòng các quốc gia sẽ thay phiên nhau đăng cai tổ chức. 

Rất nhiều vận động viên đã tỏa sáng tại SEAGAME, đem về rất nhiều thành tích nổi bật cũng như ghi dấu ấn tự hào cho màu cờ sắc áo họ mang. 

Tìm hiểu đôi nét về SEAGAME
Tìm hiểu đôi nét về SEAGAME

Các môn thi đấu thuộc Olympics bao gồm?

Bơi, bóng nước, điền kinh, thể dục, thể dục dụng cụ, thể dục nghệ thuật, xe đạp thể thao, đua bmx, xe đạp địa hình, xe đạp đường trường, xe đạp lòng chảo, quần vợt, bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, bắn cung, cầu lông, quyền anh, judo, rowing, bắn súng, bóng bàn, cử tạ, canoeing, cưỡi ngựa, đấu kiếm khúc côn cầu trên cỏ, bóng ném, đua thuyền buồm, taekwondo, ba môn phối hợp, vật  , năm môn phối hợp hiện đại, golf, bóng bầu dục 7 người, trượt ván, lướt ván, trượt băng, khúc côn cầu trên băng.

Các môn thi đấu không thuộc ASIAD và Olympic

Bóng bầu dục liên hiệp, bowling, thể hình, bi-a, pencak silat, trượt nước, lawn bowls, bóng lưới, bi sắt, thể dục nhịp điệu, lặn, đá cầu, võ gậy,  hai môn phối hợp, futsal, kempo, polo dù lượn, tarung derajat, vovinam, chinlone, floorball, khúc côn cầu trong nhà, bóng ném bãi biển, kickboxing, obstacle racing, sambo, khúc côn cầu dưới nước, cờ ok chakktrong, bơi – chạy phối hợp, đua moto nước, kun khmer, kun bokator, võ hàn quốc (itf), teqball. 

Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Giải thưởng danh giá nhất cho vị trí đứng nhất chính là huy chương vàng, có rất nhiều người thắc mắc rằng với thành tích đó sẽ được thưởng bao nhiêu tiền.

Số tiền vận động viên hay đội tuyển nhận được là 45.000.000 VNĐ, nếu phá được kỷ lục mà người đi trước tạo ra sẽ được thưởng thêm 20.000.000VNĐ. 

Đây là số tiền không quá lớn so với bao mồ hôi công sức mà các vận động viên đã bỏ ra để luyện tập gian khổ mỗi ngày.

Giá trị cuối cùng chính là tấm huy chương vàng ghi dấu ấn trong sự nghiệp thi đấu của chính vận động viên đó, đó là niềm tự hào vô bờ bến cho chính bản thân họ cũng như là đất nước mà họ đã lớn lên. 

Lộ diện các tấm huy chương cho SEAGAME 32
Lộ diện các tấm huy chương cho SEAGAME 32

Tại SEAGAME 31 thì Việt Nam đã giành được 205 huy chương vàng cho nhiều bộ môn thể thao khác nhau, đây không phải con số nhỏ và dễ dàng đạt được. Riêng bóng đá nam thì Việt Nam cũng giữ ngôi vị cao nhất ở mùa giải này, hãy cùng chờ đón thành tích tiếp theo mà Việt Nam đạt được. 

Xem thêm : SEAGAME 32 tổ chức ở đâu ?

Huy chương bạc SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Thành tích về nhì tương đương với huy chương bạc, cũng có nhiều người không biết với tấm huy chương này sẽ được thưởng bao nhiêu tiền.

Số tiền người đạt vị trí thứ 2 sẽ nhận được là 25.000.000VNĐ, đây là phần thưởng khích lệ tinh thần nó mang giá trị nhân văn nhiều hơn là hiện kim.

Vào kỳ đại hội lần trước thì Việt Nam giành được 125 huy chương bạc, con số này so với huy chương vàng ít hơn rất nhiều, đó cũng là thành tích đáng nể của các vận động viên nước nhà.

Phải đổ nhiều mồ hôi sự khắc khổ mới giành lấy được tấm huy chương, dù nó không phải ngôi vị cao nhất nhưng cũng là phần thưởng xứng đáng cho năng lực của bản thân. 

Cầm được tấm huy chương trong tay, lấy đó làm động lực để vươn đến mục tiêu lớn hơn nữa, để tạo nên những thành tích vượt bậc chưa từng có trước đó. 

Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?
Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Huy chương đồng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

Người về ba sẽ nhận được tấm huy chương đồng và đương nhiên giá trị tiền thưởng của nó sẽ thấp hơn 2 vị trí nhất nhì, số tiền vận động viên nhận được là 20.000.000VNĐ.

Nhưng dù đạt được huy chương nào thì các vận động viên cũng đã cố gắng hết khả năng của bản thân, tất cả đều rất đáng trân quý vì giá trị tinh thần mang lại. 

Bên cạnh đó, có thể nhận thêm một khoảng cho tất cả huy chương tuỳ theo ngân sách của quốc gia đăng cai tổ chức. Hoặc là tiền do các nhà tài trợ muốn cổ vũ tinh thần của các vận động viên.

Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 sắp tới đây sẽ khai mạc, hơn 500 bộ huy chương đang tìm chủ nhân xứng đáng cho nó, vì vậy mong rằng các vận động viên tham dự sẽ chiến đấu hết khả năng. 

ST666 đã gửi bạn thông tin giải thưởng huy chương vàng SEAGAME 32, mong rằng nó giúp bạn có thêm kiến thức về đại hội lần này. 

One thought on “Huy chương vàng SEAGAME 32 được thưởng bao nhiêu tiền?

  1. Pingback: 5 điểm bất ngờ của nước chủ nhà SEAGAME 32

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *