Nhận định bóng đá SEAGAME 32 trước giờ khai mạc

Nhận định bóng đá SEAGAME 32 trước thềm khai mạc

Nhận định bóng đá SEAGAME 32 đang chia ra rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, trước sự thay đổi về độ tuổi thi đấu. Cùng ST666 tìm hiểu về những điều mới mẻ này. 

Bạn có biết SEAGAME là gì không?

SEAGAME hay còn gọi là Southeast Asian Games, chính là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Sự kiện này được tổ chức thường niên 2 năm một lần, với sự tham dự của nhiều vận động viên trong khu vực.

Có 11 quốc gia sẽ cử người đến tham gia đại hội này, trong đó gồm: Việt Nam, Lào, Cambodia, Malaysia, Philippin, Singapore, Indonesia, Đông Timor, Thái Lan, Myanmar, Brunei.

Mọi hoạt động của SEAGAMES sẽ được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á giám sát.

 Những môn thể thao sẽ được chia thành 3 nhóm:

  • Các môn thể thao thuộc Olympics.
  • Các môn thể thao thuộc chương trình ASIAD, nhưng không thuộc chương trình Olympics. 
  • Các môn thể thao không thuộc 2 chương trình trên: Chủ yếu là các môn truyền thống, đặc trưng của Đông Nam Á và nước chủ nhà.

Trải qua các mùa đại hội thành công rực rỡ với nhiều tấm huy chương danh giá đã tìm ra được chủ nhận, sắp tới đây sẽ diễn ra SEAGAME 32 những fan yêu thích thể thao nhớ chú ý đón xem và cổ vũ cho nước nhà nhá. 

Bóng đá SEAGAME 32 có những thay đổi gì?

Môn bóng đá nam cũng sắp vào giai đoạn khởi tranh thì nước chủ nhà lại đưa ra một quyết định mới, điều này chưa có tiền lệ trước đó làm cho các đội tuyển vô cùng lo lắng.

Cụ thể ở kỳ SEAGAME 32 các cầu thủ tham dự phải sinh từ ngày 1/12001, tức là từ U22 mới có thể vào sân. Thay vì trước kia sẽ cho phép thêm 3 cầu thủ trên 22 tuổi thì con số này giờ đây giảm xuống còn 2.

Thay đổi quan trọng của nước chủ nhà
Thay đổi quan trọng của nước chủ nhà 2

Bên cạnh đó cũng có nhiều bộ môn nằm trong danh sách thi đấu của Olympic nhưng Cambodia vẫn quyết định bỏ, song song với đó thì thêm vào những môn thi đấu địa phương, đây được xem là lợi thế dành cho nước đăng cai. 

Trước mắt là như thế, không biết rằng thời gian sắp tới đây thì Cambodia có tung ra chiêu trò nào nữa hay không, hay có thêm sự thay đổi gì về bóng đá SEAGAME 32. 

Xem thêm : Các môn thi đấu tại SEAGAME 32 cực đa dạng và hấp dẫn

Nhận định bóng đá SEAGAME 32 trước những chuyển biến mới

Đại hội lần này có nhiều thay đổi so với những lần trước kia, trước tình hình đó thì nhận định bóng đá SEAGAME 32 ra sao?

Tình hình đội tuyển bóng đá Việt Nam trước thềm SEAGAME 32

Đội tuyển U22 Việt Nam chịu sự dẫn dắt của HLV người Philippin, so với U23 thì những cầu thủ này còn non trẻ hơn rất nhiều, cũng như chưa tạo được dấu ấn trong lòng fan hâm mộ nước nhà.

Với sự thay đổi đột ngột của nước chủ nhà Cambodia về mặt tuổi tác tham dự, thì đây có lẽ là khó khăn cho Việt Nam vì rất nhiều cầu thủ giỏi không được ra sân.

Liệu rằng U22 sẽ thi đấu ra sao khi cái bóng của U23 quá lớn, có thành công bảo vệ ngôi vị cao nhất của kỳ đại hội lần trước, trận đường phía trước đã rất bất lợi giờ lại thêm phần gian nan. 

Lợi ích dồn về chủ nhà đăng cai Cambodia

Chẳng ai ngu dại mà đưa ra quyết định gây khó khăn cho bản thân mình, tất nhiên họ sẽ làm mọi thứ sao cho có lợi nhiều nhất, nên khi Cambodia đăng cai tổ chức thì họ cũng tính toán cả rồi.

Nhận định bóng đá SEAGAME 32 của quốc gia này sẽ rất ổn định, vì họ có nhiều cầu thủ mang đầy sức trẻ nằm trong độ tuổi này. 

Vừa thi đấu trên sân nhà vừa sở hữu đội hình tương đối an toàn, thì đội tuyển Cambodia không còn gì phải quá lo lắng, có lẽ bóng đá nước này sẽ toả sáng trong SEAGAME 32 sắp tới. 

Lợi thế nghiêng về đất nước chùa tháp Cambodia
Lợi thế nghiêng về đất nước chùa tháp Cambodia

Các quốc gia khác thì như thế nào?

Với tình hình chung như vậy thì các quốc gia khác cũng rơi vào 2 thế đội cực, có nước thì mất đi những cầu thủ kinh nghiệm lão luyện, cũng có đội đang duy trì sức trẻ và đội tuổi phù hợp.

Việc thay đổi độ tuổi đột ngột như vậy có thể có lợi cho nước này, nhưng cũng góp phần gây khó khăn cho nước khác, suy cho cùng thì tất cả đều cần gặp đối thủ mới phân định được sức mạnh.

Nhận định bóng đá SEAGAME 32 sẽ là đại hội độc đáo và ghi ấn tượng trong fan hâm mộ, bởi vì nó có quá nhiều thay đổi gây tốn giấy mực báo chí. 

Những chuyên gia có nhận định bóng đá SEAGAME 32 như thế nào? 

SEAGAME 32 sắp bước vào thời gian khởi động cho những loạt thi đấu đầu tiên, bóng đá nam lại có nhiều thay đổi biến động khiến cho các chuyên gia nhận định bóng đá SEAGAME 32 phải sửng sốt.

Có người cho rằng thay đổi đó gây bất lợi cho đương kim vô địch lần trước và Việt Nam khi cầu thủ giỏi đều nằm trong độ tuổi U23.

Người khác lại cho rằng đó là sự sàng lọc cầu thủ, để chọn ra những người ngang tài ngang sức thi đấu với nhau.

Nói tóm lại tuỳ vào vị trí đứng mà họ đưa ra những nhận định bóng đá SEAGAME 32 khác nhau, kết quả ra sao chúng ta cùng ST666 đón xem. 

One thought on “Nhận định bóng đá SEAGAME 32 trước giờ khai mạc

  1. Pingback: Lịch bóng đá nữ SEAGAME 32 sơ bộ đã được công bố

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *